0962.999.924

Một số loài côn trùng bạn nên tránh xa

Phun-thuoc-diet-muoi

Những côn trùng lây bệnh nguy hiểm cho con người.

Đây là những loài côn trùng quen thuộc chúng ta thường thấy hàng ngày. Tuy nhiên, những mối nguy về dịch bệnh truyền nhiễm hoặc nọc của chúng có thể gây tử vong cả một người khỏe mạnh thì không phải ai cũng biết.

Trong cuộc sống thường ngày những loài côn trùng này không xa lạ đối với mỗi chúng ta, chúng thường ẩn náu trong nhà, tiếp xúc trực tiếp trong sinh hoạt hàng ngày, do chưa tìm hiểu về tác hại của chúng và chưa có các biện pháp phòng ngừa, tiêu diệt côn trùng đó nên có khi chúng sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng với con người, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu vể các loài côn trùng đó.

1. Con rết: Tên khoa học là Scolopendra morsitans L, môi trường sống là những nơi tối, ẩm ướt mục nát, rết có nọc độc, tuy không gây chết người nhanh chóng như nọc rắn nhưng gây sung tê, tím tái và đau nhức khủng khiếp, một số trường hợp bị rết cắn do cơ thể phản ứng mạnh với nọc rết gây sốc phản vệ, nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong.

Một số loài côn trùng bạn nên tránh xa

2. Ruồi Nhà: Có tên khoa học là Musca domestica. Chúng sống rất gần nơi sinh hoạt của con người, thường kiếm thức ăn ở những nơi rác thải và nơi để thực phẩm của con người, do chúng thưởng xuyên di chuyển từ nơi này sang nơi khác nên chúng thường gây ra nhiều loại bệnh truyền nhiễm như: nhiễm trùng, tiêu chảy, viêm da, kiết lị, thương hàn, giun sán,…

3. Muỗi: Một số loại muỗi thường hoạt động vào ban đêm, nhưng cũng có loài muỗi hoạt đông cả ban ngày, chúng thường hút máu người và các loài động vật khác, chúng gây ra các bệnh sốt vàng da, sốt xuất huyết, viêm não, sốt siêu vi và nhiều căn bệnh truyền nhiễm khác.

4. Gián: Loài gián lớn thường thấy trong nhà có tên khoa học là Periplaneta Americana, là loài sống ăn tạp nhưng thức ăn ưa thích của chúng là thực phẩm có chứa đường, bơ, sữa của con người. Chúng là tác nhân trung gian gây ra các bệnh truyền nhiễm như: dịch tả, giun sán, kiết lỵ,…

5. Bọ Chét – Ve Chó: Là loài kí sinh trùng không có cánh nhưng có chân sau khoẻ mạnh nên chúng di chuyển bằng cách búng chân sau, di chuyển rất nhanh và xa, chúng thường ký sinh trên cơ thể vật chủ như chó, mèo, chuột, trâu, bò, thậm chí là con người để hút máu, chúng làm lây lan các căn bệnh truyền nhiễm như dịch hạch, thương hàn,…trên thế giới từng có nhiều dịch bệnh do bọ chét gây ra.

Một số loài côn trùng bạn nên tránh xa

Để phòng chống các bệnh do các loài côn trùng nguy hiểm này gây ra chúng ta phải thường xuyên dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, mở các cửa cho thông thoáng, phun sát trùng phòng ngừa và tiêu diệt các loài côn trùng gây hại theo định kỳ.

Công ty diệt mối-diệt côn trùng VUA DIỆT MỐI cung cấp dịch vụ phun thuốc diệt côn trùng: Diệt ruồi, muỗi, kiến, gián, rết,… và những loại côn trùng lây bệnh khác.

Qúy khách cần dịch vụ diệt côn trùng tại nhà vui lòng liên hệ VUA DIỆT MỐI !

Xem thêm:

Dịch vụ diệt côn trùng tại nhà

TP. ĐÀ NẴNG: 196/1 N.P.Nguyên, Tp.Đà Nẵng

HN: Số 104 Mạc Thái Tổ, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

HCM: 744 Tỉnh Lộ 43, Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP HCM

Hotline: 0967.883.808 – 0962.999.924. Email: vuadietmoi@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *